นับถอยหลังเหลืออีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่หน้าหนาว ฤดูแห่งการท่องเที่ยวของเหล่าบรรดาขาลุยกันแล้ว เชื่อได้เลยหลายคนน่าจะเริ่มวางแผนสถานที่ท่องเที่ยวไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ แต่หากใครยังลังเลหรือยังนึกไม่ออกว่าจะไปพักผ่อนที่ไหนดี ขอแนะนำว่าอากาศหนาวๆแบบนี้ต้องตะลุยขึ้น “ดอยอินทนนท์” สัมผัสลมหนาว เผลอๆโชคดีอาจจะเปิดประสบการณ์กับการได้เห็นแม่คะนิ้งหรือน้ำค้างแข็งแบบเต็มๆสองตาของตัวเอง แต่ต้องขอเตือนซะนิดสำหรับในช่วงฤดูท่องเที่ยวอย่างนี้การจองที่พักเชียงใหม่ออกจะยากเสียหน่อย โดยเฉพาะที่พักใกล้ดอยอินทนนท์หรือบ้านพักดอยอินทนนท์ ซึ่งในวันนี้เราก็มีที่พักเปิดใหม่มาแนะนำ การันตีได้ว่าสะดวกสบายและใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายแห่งเลยล่ะคะ

“The Garden Tent & House” ที่พักสุดฮิปของคนรุ่นใหม่ครบครันไปด้วยบรรยากาศที่สวยงาม แวดล้อมไปด้วยภูเขาสวยเรียงรายกันสุดลูกหูลูกตา ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอจอมทองเพียงแค่ 30 กม.และอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จึงสะดวกสำหรับคนที่อยากไปชมเส้นทางเดินธรรมชาติกิ่วแม่ปานด้วยการขึ้นไปอีกเพียงแค่ 10 กม.เท่านั้น ทำให้เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากตื่นเช้าเพื่อมาชมแสงแรกของดวงอาทิตย์ที่โผล่พ้นขอบฟ้า แถมบรรยากาศภายในก็เงียบสงบ แต่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปิ้งขนมปังพร้อมกับกาแฟหอมกรุ่นในตอนเช้า

ซึ่งในแต่ละห้องพักจะมีโต๊ะเก้าอี้หน้าบ้านให้คุณออกมานั่งชมวิวชิวๆสบายๆ โดยบ้านพัก 1 หลังนอนได้ 2 คน มีชุดที่นอนพร้อมผ้าเช็ดตัวเช็ดผมให้เรียบร้อย ดังนั้นหนาวนี้ยังหาที่พักบนดอยอินทนนท์ไม่ได้ The Garden Tent & House พร้อมที่จะรอให้คุณมาใช้ช่วงเวลาแห่งความสุขไปด้วยกัน

สุดแสนพิเศษด้วย The Garden Tent & House ยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง เช่น โครงการหลวงอินทนนท์, ศูนย์วิจัยประมงบนที่สูง, น้ำตกสิริภูมิ และยอดดอยอินทนนท์สูงสุดแดนสยาม โดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคม ยังมีซากุระเมืองไทยให้ได้ชมความงดงามแบบที่ไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่น

ฉะนั้นเมื่อเราได้ที่พักสำหรับเก็บสัมภาระเรียบร้อยแล้ว คราวนี้มาลองมาดูสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณรอบดอยอินทนนท์ว่ามีที่ไหนน่าสนใจหรือน่าไปเที่ยวชมกันบ้างดีกว่า

  1. กิ่วแม่ปาน อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะสั้น มีวงรอบระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ที่ระดับความสูงโดยประมาณ 2,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่งดงามมากที่สุด บรรยากาศร่มรื่น พร้อมมีแสงแดดส่องลงมาเพียงรำไร บนพื้นป่าเต็มไปด้วยเฟินและมอสสีเขียวขจีปกคลุมตามโคนต้นไม้ตลอดแนวริมห้วย ถัดจากจุดชมวิวไปจะเป็นทางเดินเลียบหน้าผากว้างประมาณ 1 เมตร ระหว่างทางจะพบกับต้นไม้ใหญ่น้อยให้คุณได้เพลิดเพลิน ซึ่ง The Garden Tent & House ยังเป็นที่พักกิ่วแม่ปาน ห่างไปประมาณ 10 กม.
  2. ยอดดอยอินทนนท์

เมื่อเลยจากกิ่วแม่ปานขึ้นไปบนยอดดอยอินทนนท์ซึ่งถูกเรียกว่า “ อ่างกาหลวง” และป้าย “สูงสุดแดนสยาม” ที่ไม่ควรพลาดในการขึ้นไปเช็คอินอวดเพื่อนๆเสียหน่อย ถัดไปเป็นเจดีย์บรรจุพระอัฐิของเจ้าอินทวีชิชยานนท์  เจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่และเป็นที่มาของดอยอินทนนท์ ถัดจากนั้นจะเป็นหมุดบ่งบอกจุดสูงสุดจากระดับน้ำทะเลซึ่งสูง 2565.3341 ม. และเมื่อเดินไปสักระยะจะพบกับร้านกาแฟรวมทั้งพุ่มดอกกุหลาบพันปีที่แสนสวยงาม

  1. น้ำตกแม่ยะ คือน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและยังสวยที่สุดของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งสามารถมองเห็นความสดชื่น งดงามจากในระยะไกล ที่สำคัญคุณยังสามารถไปกางเต้นท์ดอยอินทนนท์เพื่อพักแรมที่น้ำตกได้
  2. น้ำตกสิริธาร ไม่ได้มีแค่ความสวยงามของน้ำตกเท่านั้น ที่นี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำหลากหลายชนิด และปลาหายากต่างๆ เช่นปลาค้างคาว นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งสมุนไพรที่สำคัญอีกด้วย แถมป่าบริเวณนี้เป็นป่าเต็งรังผสมสนเขาและป่าดิบแล้ง ปัจจุบันได้มีการปรับภูมิทัศน์ให้กลายเป็นสวนสวยงามและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดในการเข้าชม

แต่ถ้าหากว่าใครไม่สะดวกท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว ก็ไม่เป็นไรคะเพราะดอยอินทนนท์พร้อมต้อนรับให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี ถึงจะเป็นช่วงฤดูร้อนอากาศข้างล่างจะอบอ้าวแค่ไหนรับรองได้ว่าบนดอยยังมีอากาศสดชื่นเย็นสบาย มองเห็นท้องฟ้าสีสดใส ส่วนในช่วงฤดูฝนก็สามารถสัมผัสได้ถึงความชุ่มชื้นของผืนป่า พร้อมชมสายหมอกและละอองฝนสวยงามแปลกตาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญก็คือการจองบ้านพักที่ใกล้ดอยอินทนนท์ หรือจองที่พักบนดอยอินทนนท์ควรจองไว้ตั้งแต่ก่อนเริ่มเดินทาง เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องไปกังวลในการหาที่พัก เพราะเชียงใหม่คือแดนสวรรค์ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างหมายปองที่จะมาสัมผัสสักครั้ง และ The Garden Tent & House ก็พร้อมรอต้อนรับคุณด้วยรอยยิ้มตลอดที่คุณพักกับเราคะ

เข้าชมwebsite www.thegarden-th.com

Related Posts

เครื่องเทศอันดับ1ของประเทศไทย